Phương trình phản ứng Ba(OH)2+Cr(NO3)3 ra Ba(NO3)2+H2O+Ba(CrO2)2

Phương trình thi Đại Học

Thông tin chi tiết phương trình

Tin tức thú vị

Phương trình

Ba(OH)2+Cr(NO3)3 ra Ba(NO3)2+H2O+Ba(CrO2)2

Điều kiện phản ứng

Nhiệt độ Dung môi Áp xuất Chất xúc tác Điều kiện khác
Không có Không có Không có Không có Không có

Cách thực hiện

Cho Ba(OH)2(dư) tác dụng với Cr(NO3)3.

Hiện tượng xuất hiện

xuất hiện kết tủa trắng.

Loại Phản ứng

Chưa có thông tin

Ứng dụng

Chưa có thông tin

Các chất phản ứng liên quan

Chất Ba(OH)2 Chất Cr(NO3)3

Các chất sản phẩm liên quan

Chất Ba(NO3)2 Chất H2O Chất Ba(CrO2)2

Ba(OH)2
Bari hidroxit

Bazơ Nhóm Nguyên Tố IIA Nguyên Tố Bảng Tuần Hoàn

Về mặt công nghiệp, bari hydroxit được sử dụng làm tiền thân cho các hợp chất bari khác. Bari hydroxit ngậm đơn nước (Monohydrat) được sử dụng để khử nước và loại bỏ sulfat từ các sản phẩm khác nhau.[5] Ứng dụng này khai thác độ tan rất thấp của bari sulfat. Ứng dụng công nghiệp này cũng được áp dụng cho phòng thí nghiệm.

Cách đọc tên chất Ba(OH)2

Cr(NO3)3
Crom(III) nitratCrom trinitrat là một muối nitrat vô cơ bao gồm crom và nitrat, trong crom có số oxy hóa +3 . Dạng phổ biến nhất là chất rắn ngậm nước màu tím sẫm, nhưng dạng khan màu xanh lục cũng được biết đến. Các hợp chất nitrat của crom (III) có tầm quan trọng hạn chế về mặt thương mại, được tìm thấy trong một số ứng dụng trong công nghiệp nhuộm. Nó phổ biến trong các phòng thí nghiệm hàn lâm để tổng hợp các phức chất phối trí crom.

Cách đọc tên chất Cr(NO3)3

Tin tức bạn có thể bỏ lõ

Ba(NO3)2
Bari nitrat

Hợp Chất Muối Nhóm Nguyên Tố IIA Nguyên Tố Bảng Tuần Hoàn

Bari nitrat xuất hiện dưới dạng chất rắn kết tinh màu trắng. Không cháy, nhưng làm tăng tốc độ đốt cháy các vật liệu dễ cháy. Nếu một lượng lớn có liên quan đến lửa hoặc vật liệu dễ cháy bị chia nhỏ, thì có thể xảy ra nổ. Có thể phát nổ khi tiếp xúc lâu với nhiệt hoặc lửa. Các oxit độc hại của nitơ sinh ra trong các đám cháy.

Cách đọc tên chất Ba(NO3)2

H2O
nước

Chất Vô Cơ Hợp Chất

Nước là một hợp chất liên quan trực tiếp và rộng rãi đến sự sống trên Trái Đất, là cơ sở của sự sống đối với mọi sinh vật. Đối với thế giới vô sinh, nước là một thành phần tham gia rộng rãi vào các phản ứng hóa học, nước là dung môi và là môi trường tích trữ các điều kiện để thúc đẩy hay kìm hãm các quá trình hóa học. Đối với con người nước là thành phần chiểm tỷ trọng lớn nhất.

Cách đọc tên chất H2O

Ba(CrO2)2
Baricromat

Muối

Bari cromat đã được tìm thấy có ích trong nhiều ứng dụng. Hợp chất này thường được sử dụng làm chất mang cho ion crom. Một trong những trường hợp như vậy là việc sử dụng bari cromat như một chất chống muội sunfat trong buồng mạ điện crom[2]. Theo thời gian, nồng độ crom trong bồn sẽ giảm xuống cho đến khi bồn tắm không còn hoạt động nữa. Thêm bari cromat làm tăng tuổi thọ của bể bằng cách thêm vào nồng độ axit cromic. Bari cromat là một chất oxy hóa, là chất điều chỉnh tỷ lệ đốt cháy trong thành phần pháo hoa. Nó đặc biệt hữu ích trong các thành phần trì hoãn như cầu chì trễ. Bari cromat được sử dụng làm chất nhuộm chống ăn mòn khi mạ kẽm hợp kim. Khi trộn với axit fumaric rắn, bari cromat có thể được sử dụng trong việc loại bỏ các tạp chất và độ ẩm còn sót lại từ dung môi tẩy rửa hữu cơ hoặc từ nhiên liệu dầu mỏ. Bari cromat cũng được sử dụng trong thành phần của một chất xúc tác cho việc khử ankan Bari cromat cũng đã được sử dụng để sơn màu. Các sắc tố vàng chanh thường chứa bari cromat pha với chì sulfat. Do mức độ nhuộm vừa phải nên vàng chanh không được sử dụng rất thường xuyên trong sơn dầu. Pierre-Auguste Renoir và Claude Monet được biết là có sơn màu vàng chanh

Cách đọc tên chất Ba(CrO2)2

Các đối tác

Tin tức có thể BẠN CHƯA BIẾT?

Loading…