Phương trình phản ứng (NH2)2CO+H2S2O7 ra CO2+HSO3NH2

Thông tin chi tiết phương trình

Phương trình

(NH2)2CO+H2S2O7 ra CO2+HSO3NH2

Điều kiện phản ứng

Nhiệt độ Dung môi Áp xuất Chất xúc tác Điều kiện khác
< 80 Không có Không có oleum Không có

Cách thực hiện

Chưa có thông tin

Hiện tượng xuất hiện

không có

Loại Phản ứng

Chưa có thông tin

Ứng dụng

Chưa có thông tin

Các chất phản ứng liên quan

Chất (NH2)2CO Chất H2S2O7

Các chất sản phẩm liên quan

Chất CO2 Chất HSO3NH2

Tin tức thú vị

Advertisement

(NH2)2CO
ure

Chất Hữu Cơ Hợp Chất

Urê là một hợp chất nitơ có chứa một nhóm cacbonyl gắn với hai nhóm amin có hoạt tính lợi tiểu thẩm thấu. Trong cơ thể sống, urê được hình thành trong gan thông qua chu trình urê từ amoniac và là sản phẩm cuối cùng của quá trình chuyển hóa protein. Việc sử dụng urê làm tăng độ thẩm thấu huyết tương, dẫn đến tăng cường dòng chảy của nước từ các mô, bao gồm não, dịch não tủy và mắt, vào dịch kẽ và huyết tương, do đó làm giảm áp lực trong các mô đó và tăng lượng nước tiểu ra ngoài.Nó có vai trò như chất xử lý bột mì, chất chuyển hóa ở người, chất chuyển hóa Daphnia magna, chất chuyển hóa Saccharomyces cerevisiae, chất chuyển hóa Escherichia coli, chất chuyển hóa của chuột và phân bón. Nó là một amit axit monocacboxylic và một hợp chất một cacbon .

Cách đọc tên chất (NH2)2CO

H2S2O7
Axit disunfuricAxit disulfuric hoặc axit pyrosulfuric, còn được đặt tên là oleum, là một oxyacid của lưu huỳnh. Axit disulfuric có công thức phân tử là H2S2O7 trong đó nguyên tử S ở trạng thái oxi hóa +5. Nó là thành phần chính của axit sunfuric bốc khói (còn được gọi là “oleum”) được mô tả bằng công thức ySO3 · H2O trong đó y là tổng số mol lưu huỳnh trioxit. Chúng cũng có thể được mô tả bằng công thức: H2SO4 · xSO3, cũng là thành phần nhỏ của axit sulfuric khan lỏng do các chất cân bằng: H2O + SO3 → H2SO4 + SO3 → H2S2O7 Do đó, axit disulfuric được điều chế bằng cách cho SO3 dư với axit sunfuric phản ứng: H2SO4 + SO3 → H2S2O7

Cách đọc tên chất H2S2O7

Tin tức bạn có thể bỏ lỡ

CO2
Cacbon dioxit

Chất Vô Cơ Hợp Chất Oxit Nhóm Nguyên Tố IVA Nguyên Tố Bảng Tuần Hoàn

Carbon dioxide được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, công nghiệp dầu mỏ và công nghiệp hóa chất. Hợp chất này có nhiều mục đích sử dụng thương mại khác nhau nhưng một trong những ứng dụng lớn nhất của nó như một chất hóa học là trong sản xuất đồ uống có ga; nó cung cấp sự lấp lánh trong đồ uống có ga như nước soda, bia và rượu vang sủi bọt.

Cách đọc tên chất CO2

HSO3NH2
Axit sunfamidicCách đọc tên chất HSO3NH2
Advertisement

Các đối tác

Loading…