Phương trình phản ứng C6H5NH3Cl+CH3NH2 ra C6H5NH2+CH3NH3Cl

Thông tin chi tiết phương trình

Phương trình

C6H5NH3Cl+CH3NH2 ra C6H5NH2+CH3NH3Cl

Điều kiện phản ứng

Nhiệt độ Dung môi Áp xuất Chất xúc tác Điều kiện khác
Không có Không có Không có Không có Không có

Cách thực hiện

Chưa có thông tin

Hiện tượng xuất hiện

không có

Loại Phản ứng

Chưa có thông tin

Ứng dụng

Chưa có thông tin

Các chất phản ứng liên quan

Chất C6H5NH3Cl Chất CH3NH2

Các chất sản phẩm liên quan

Chất C6H5NH2 Chất CH3NH3Cl

C6H5NH3Cl
phenylamoni cloruaBột tinh thể rắn, nóng chảy ở 198 °C và sôi ở 245 °C; hòa tan trong nước, rượu và cloroform; được sử dụng trong sản xuất thuốc nhuộm và in ấn. Còn được gọi là anilinclorua, aniline salt. Độc cấp tính nếu nuốt phải. Anilin và những dẫn xuất của anilin tạo nên methemoglolin, cản trở hồng cầu vận chuyển oxy, dẫn tới tình trạng thiếu oxy ở các mô tế bào. Tím tái do trong máu có methemoglobin (thiếu oxy và hôn mê bắt đầu từ 40-50%), chóng mặt, đau thắt ngực, mày đay, nôn, co giật, tan huyết, vàng da do tan tế bào, suy thận (vô niệu).

Cách đọc tên chất C6H5NH3Cl

CH3NH2
MetylaminMetylamin có dạng khí hoặc lỏng không màu, mùi tanh hắc giống mùi amoniac. Hơi nặng hơn không khí và có thể đọng lại ở những vùng trũng. Dễ dàng bắt cháy trong hầu hết các điều kiện. Trong điều kiện tiếp xúc lâu dài với nhiệt độ cao, các thùng chứa có thể bị vỡ dữ dội và nổ tung. Được sử dụng để làm dược phẩm, thuốc diệt côn trùng, chất tẩy sơn, chất hoạt động bề mặt, hóa chất cao su. Mùi của metylamin thay đổi từ mùi tanh đến mùi amoniac khi nồng độ hơi tăng lên. Nó ăn mòn da và mắt. Ít đặc hơn nước; hơi nặng hơn không khí. Tạo ra các oxit nitơ độc hại trong quá trình đốt cháy.

Cách đọc tên chất CH3NH2

C6H5NH2
anilin

Chất Hữu Cơ Hợp Chất

Anilin được sử dụng trong các lĩnh vực khoa học và đời sống hàng ngày như được đưa ra dưới đây- Anilin được sử dụng trong ngành công nghiệp cao su để xử lý các hóa chất và sản phẩm cao su như lốp xe hơi, bóng bay, găng tay, v.v. Nó được sử dụng như một chất nhuộm trong sản xuất quần áo như quần jean, vv Nó được sử dụng trong sản xuất các loại thuốc như paracetamol, Tylenol, acetaminophen. Nó được sử dụng làm thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm trong ngành nông nghiệp Nó được sử dụng trong sản xuất polyurethane, lần lượt được sử dụng trong sản xuất nhựa.

Cách đọc tên chất C6H5NH2

CH3NH3Cl
Aminometan hidrocloruaAminometan hidroclorua trong một halogen hữu cơ có công thức là CH3NH3Cl, dạng bột rắn, tan được trong nước. Nó là một muối amoni bao gồm metylamin và hidro clorua. Ứng dụng chính của metylamoni halogenua là một thành phần của pin mặt trời tinh thể perovskite .Methylammonium iodua được sử dụng phổ biến hơn do iodua cung cấp khả năng điều chỉnh độ hấp thụ, độ dẫn điện và dải tần rõ ràng.

Cách đọc tên chất CH3NH3Cl

Các đối tác

Loading…